Ngày 22 tháng 4 năm 2019 Trang chủ   |   Giới thiệu   |   Sự kiện   |   Album ảnh   |   Đăng ký   |   Thư viện   |   Liên hệ  
 
Thông tin chính
 Tổ chức-Điều lệ
 Tin tức -Sự kiện
 Olympic Toán SVQT
 Olympic Hà Nội MR
 Trại hè Hùng Vương
 Trại hè Phương Nam
 Olympic Singapore
 Hội nghị khoa học
 Kỷ niệm 30 năm
 Thông báo của Hội
 
Thư viện Tài liệu
 CLB Hội Toán học
 Nhà toán học
 Ảnh nghệ thuật
 Trao đổi Học thuật
 Trang thơ, văn học
 Công nghệ mới
 
Liên kết ngoài
Album ảnh kkhối chuyên Toán Tin
Website hội toán học VN
Tạp chí toán học tuổi trẻ
< Website hội ứng dụng Toán học VN
 
 
 
CÁCHOẠT ĐỘNG CỦA TRẠI HÈ HÙNG VƯƠNG LẦN THỨ XIV NĂM 2018
 

               Trại hè Hùng Vương lần thứ XIV, năm 2018 được tổ chức từ ngày 28/7 đến ngày 31/7/2018 tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Tham gia Trại hè có 23 đoàn, gồm 552 cán bộ quản lý, giáo viên và 1086 học sinh của các trường gồm 552 cán bộ quản lý, giáo viên và 1086 học sinh của các trường THPT chuyên và không chuyên: Chuyên Bắc Giang, Chuyên Bắc Kạn, Chuyên Cao Bằng, Chuyên Lê Quý Đôn Điện Biên, Chuyên Nguyễn Quang Diêu Đồng Tháp, Chuyên Hà Giang, Chuyên Trần Phú Hải Phòng, Chuyên Hoàng Văn Thụ Hòa Bình, Chuyên Hưng Yên, Chuyên Lê Quý Đôn Lai Châu, Chuyên Chu Văn An Lạng Sơn, Chuyên Lào Cai, Chuyên Lương Văn Tụy Ninh Bình,  trường Công nghiệp Việt Trì, Chuyên Hạ Long Quảng Ninh, THPT Hòn Gai Quảng Ninh, Chuyên Sơn La, Chuyên Thái Nguyên, Trường PT Vùng cao Việt Bắc Thái Nguyên, Chuyên Tuyên Quang, Chuyên Vĩnh Phúc, Chuyên Nguyễn Tất Thành Yên Bái và trường đăng cai Chuyên Hùng Vương Phú Thọ.
Trại hè cũng vinh dự được đón các đồng chí đại biểu lãnh đạo Bộ GDĐT; các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Phú Thọ; lãnh đạo Sở GDĐT Phú Thọ; đại biểu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Phú Thọ và thành phố Việt Trì; các nhà khoa học trong Hội đồng cố vấn khoa học của Trại hè; các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và các bậc cha mẹ học sinh của trường đăng cai.

Trong 4 ngày, Trại hè  đã có nhiều hoạt động phong phú có ý nghĩa thiết thực, góp phần phát triển năng khiếu cho học sinh giỏi, nâng cao năng lực quản lý cho cán bộ quản lý các trường THPT chuyên; bồi dưỡng năng lực chuyên môn cho đội ngũ giáo viên, tăng cường sự hiểu biết về xã hội và văn hóa vùng miền cho giáo viên, học sinh các trường, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp và hoạt động xã hội cho học sinh; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của các trường nói riêng và của Trại hè nói chung. Thông qua các hoạt động giáo dục, trải nghiệm, Trại hè cũng đã góp phần quảng bá hình ảnh về con người, quê hương đất Tổ giàu truyền thống.

Trường THPT Chuyên Hùng Vương tỉnh Phú Thọ là đơn vị đăng cai Trại hè lần thứ XIV đã chuẩn bị  với tinh thần khẩn trương, cầu thị, chu đáo. Công tác đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông cũng được đặc biệt chú trọng. Các cơ sở lưu trú, nhà hàng phục vụ tận tình và mến khách, để lại ấn tượng đẹp trong lòng các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh. Nhiều đơn vị, doanh nghiệp của tỉnh và Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường THPT Chuyên đã có những hỗ trợ, giúp đỡ rất quý báu, thiết thực, góp phần làm nên thành công của Trại hè.
Trường THPT Chuyên Hùng Vương đã có nhiều cố gắng trong việc đảm bảo cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu tổ chức các hoạt động của Trại hè. Tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường cùng các học sinh tổ chức liên hoan văn nghệ, giao lưu thể thao, đảm bảo các hoạt động diễn ra đúng kế hoạch.
Có thể nói, Trại hè năm nay thành công rực rỡ,  chuẩn bị tốt cơ sở vật chất và có sự đón tiếp niềm nở, chân tình, mến khách
- Tổng số học sinh đăng ký dự thi: 1086 em; số dự thi chính thức: 1054 em.
 - Đề thi chính thức do Hội đồng ra đề tổ chức lựa chọn, biên soạn theo tinh thần tham khảo các đề thi đề xuất của các trường. Hội đồng ra đề có   thành viên, gồm các nhà khoa học là giảng viên trường ĐHSP Hà Nội, giáo viên có năng lực và kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh giỏi của các trường thành viên.
 - Hội đồng coi thi có 29 thành viên, gồm cán bộ quản lý và giáo viên của trường đăng cai. Tổ giám sát coi thi có 03 thành viên, giám sát chấm thi có 07 thành viên là cán bộ quản lý của các trường thành viên.
 - Hội đồng chấm thi có  374 thành viên, gồm cán bộ quản lý và giáo viên các trường thành viên và cán bộ của Sở GD&ĐT Phú Thọ. Tổ chấm kiểm tra có 22 thành viên, gồm thành viên Hội đồng ra đề, cán bộ quản lí, giáo viên của các trường thành viên. Hội đồng chấm thi đã tổ chức chấm thi theo nguyên tắc giáo viên không chấm bài của học sinh trường mình.
 Hội đồng giám khảo đã hoàn thành tốt công tác chấm thi nghiêm túc, khách quan, đánh giá đúng năng lực của học sinh. Ban tổ chức đã công nhận và trao huy chương vàng cho 142 em, huy chương bạc cho 383 em và huy chương đồng cho 427 em. Ban tổ chức cũng trao giấy chứng nhận cho tất cả các học sinh tham gia dự thi.
 Theo thống kê, trường có thành tích tốt nhất trong nội dung thi học sinh giỏi là THPT chuyên Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Hùng Vương, Tuyên Quang,  Nguyễn Tất Thành (Yên Bái), Hạ Long (Quảng Ninh), Hưng Yên, Thái Nguyên và  Lào Cai..
Đã tổ chức được hai hội thảo cho cán bộ quản lí và giáo viên có sự tham gia của các chuyên gia trong Hội đồng cố vấn khoa học và Bộ Giáo dục Đào tạo thảo luận về vấn đề tính hiệu quả trong công tác đào tạo của các trường THPT chuyên và về vấn đề hội nhập.
Một số bộ môn đã có các hội thảo một số bộ môn, bộ môn Tin học tổ chức hội thảo cho giáo viên để nâng cao trình độ chuyên môn, Bộ môn Tiếng Anh phối hợp với trung tâm Anh ngữ Úc ACET mời chuyên gia hàng đầu của Mỹ tập huấn về việc vận dung tư duy phản biện trong dạy học tiếng Anh.
Trại hè năm nay tăng cường việc bồi dưỡng và rèn kĩ năng sống cho học sinh bằng hoạt động mời diễn giả TS. Lê Thẩm Dương trao đổi và chia sẻ với các em học sinh về vấn đề sống tích cực để thành công.
Các hoạt động giao lưu thể thao đối với học sinh là giao lưu thi đấu thể thao và chơi trò chơi dân gian như kéo co,  nhảy bao bố, đối với cán bộ và giáo viên không khí sôi động, vui tươi, hào hứng thể hiện tinh thần yêu thể thao của các thầy cô giáo. 
Được sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cựu học sinh trường THPT Chuyên Hùng Vương, Ban tổ chức đã chuẩn bị chu đáo và tổ chức thành công đêm liên hoan giao lưu văn nghệ, Rung chuông vàng vui tươi, khách quan và hấp dẫn.
 Tham gia Trại hè Hùng Vương lần thứ XIV, giáo viên và học sinh các đoàn có điều kiện để tham quan di tích lịch sử và trải nghiệm các di sản văn hóa phi vật thể nhân loại tại tỉnh Phú Thọ, tham quan Khu di tích lịch sử Đền Hùng - cội nguồn của dân tộc, trải nghiệm tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và di sản văn hóa hát xoan. được trải nghiệm những đặc sắc văn hóa, ẩm thực, giao lưu với con người đất Tổ thân thiện, mến khách, thăm đền thờ thầy Vũ Thê Lang, thầy giáo đầu tiên từ thời Hùng Vương cách hơn 2300 năm từng dạy dỗ hai công chúa nổi tiếng Tiên Dung và Ngọc Hoa.

Cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo địa phương, sự chỉ đạo cụ thể, sâu sát của lãnh đạo ngành giáo dục, sự chủ động, sáng tạo, linh hoạt của Ban tổ chức và đơn vị đăng cai đã tổ chức các hoạt động của Trại hè được diễn ra nghiêm túc, khách quan, trang trọng, vui tươi, an toàn.
Hẹn gặp năm tới ở Trại hè Hùng Vương lần thứ XV tại Sơn La.
 
Một số hình ảnh ghi được tại Trạ hè Hùng Vương 2018 (Xin mời bấm chuột theo đường dẫn )

[ Cập nhật: 01/8/2018; Ban biên tập]
 • Về trang tin
  HMS.ORG.VN : CÁCHOẠT ĐỘNG CỦA TRẠI HÈ HÙNG VƯƠNG LẦN THỨ XIV NĂM 2018
  Tin liên quan:\ Tin tức -Sự kiện
  Hội thảo khoa học Các chuyên đề Toán học cập nhật chương trình và sách giáo khoa mới tại Lạng Sơn (12/3/2019)
  Trong hai ngày 02 và 03 tháng 3 năm 2019, Hội Toán học Hà Nội đã phối hợp với Sở Giáo dục - Đào tạo Lạng Sơn và trường Trung học phổ thông chuyên Chu Văn An, Lạng Sơn tổ chức thành công Hội thảo khoa học các chuyên đề Toán học cập nhật chương trình và sách giáo khoa mới. Tới dự hội thảo có các Giáo sư, Phó Giáo sư, các nhà khoa học, các chuyên gia giáo dục, các nhà giáo lão thành từ Bộ Giáo dục - Đào tạo, Viện Toán học, các trường Đại học, nhiều nhà toán học từ các tỉnh thành trong cả nước tham dự và báo cáo tại phiên toàn thể, các cán bộ chỉ đạo chuyên môn từ các Sở Giáo dục - Đào tạo, các trường THPT chuyên, các thầy giáo, cô giáo dạy Toán của các tỉnh, thành đang trực tiếp bồi dưỡng học sinh giỏi môn Toán báo cáo tại các phiên chuyên đề của hội thảo.


  [Cập nhật: 12/3/2019; Thẩm Ngọc Khuê ]

  Chi tiết..


  LỊCH SEMINA HỌC KỲ 2 (8/3/2019)
  LỊCH SEMINA HỌC KỲ 2
  Năm học 2018-2019  [Cập nhật: 8/3/2019; Ban biên tập]

  Chi tiết..


  HỘI THẢO KHOA HỌC CÁC CHUYÊN ĐỀ TOÁN HỌC CẬP NHẬT CHƯƠNG TRÌNH VÀ SÁCH GIÁO KHOA MỚI (4/3/2019)
  (Thông báo chính thức)


  [Cập nhật: 04/3/2019; Ban biên tập]

  Chi tiết..


  Chương trình Hội thảo tại Lạng Sơn ngày 02 và 03/3/2019 (22/2/2019)
  Các chuyên đề Toán học cập nhật chương trình và sách giáo khoa mới

  tại Phòng Hội thảo trường Trường THPT Chuyên Chu Văn An, Lạng Sơn

  vào các ngày 02-03/03/ 2019


  [Cập nhật: 22/2/2019; Ban biên tập]

  Chi tiết..


 • Trang chủ   |   Giới thiệu   |   Sự kiện   |   Các tin đã đăng   |   Đăng ký   |   Album ảnh   |   Liên hệ   |  
  © 2009 Trang tin của Hội Toán học Hà Nội
  Điện thoại: 04-35576851 website: http://hms.org.vn Email: hmsmnv@gmail.com.